Nâng tầm văn hóa doanh nghiệp nhờ Team building

 

Team building là một khái niệm không hề xa lạ đối với tất cả các doanh nghiệp. Chính những tác động tích cực của hoạt động này tới văn hóa doanh nghiệp giúp cho teambuilding càng thêm phổ biến hơn. 

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa doanh nghiệp là tài sản chung của mỗi công ty. Hiện nay, không có thước đo cụ thể nào để định lượng được giá trị này mà phụ thuộc hoàn toàn vào cảm nhận riêng của từng tập thể cũng như cá nhân riêng biệt. Phát triển văn hóa doanh nghiệp là hướng đi đúng đắn của mỗi đơn vị trong thời kì hội nhập. Điều này giúp doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu, ghi dấu ấn trước đối tác, khách hàng. Bên cạnh đó, văn hóa doanh nghiệp giúp các nhân viên có thêm niềm tin, sự gắn bó đối với đơn vị mà mình đang công tác.

Văn hóa của từng doanh nghiệp phụ thuộc vào giá trị, tầm nhìn và định hướng riêng của mỗi công ty. Đồng thời, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các ý kiến riêng của thành viên ban lãnh đạo.

Vai trò của Teambuilding trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp

 

Kết quả hình ảnh cho ảnh teambuilding đẹp

 

Có rất nhiều phương pháp để xây dựng nên nền văn hóa. Một trong những cách đang được nhiều đơn vị áp dụng hiện nay đó chính dùng là: Team building.

Từ lâu, trò chơi team building đã được coi là hoạt động mang tính kết nối rất cao. Vì trò chơi này tạo ra môi trường để lãnh đạo và nhân viên có thể đối thoại, cộng tác nhằm vượt qua những thử thách của chương trình. Hoạt động Team building còn có vai trò như một khóa huấn luyện nghiệp vụ về “teamwork”- điều mà đa số người Việt Nam còn đang rất thiếu. Thông qua hoạt động này, những người có khả năng lãnh đạo sẽ bộc lộ được thế mạnh của riêng mình. Những người quá rụt rè hay có cái “tôi” lớn và không thể hòa nhập được với cộng đồng cũng được công ty team building chọn lọc ra. Vì vậy, ban lãnh đạo có thể dễ dàng đánh giá toàn diện năng lực nhân viên và có biện pháp đào tạo hoặc sa thải nếu thấy cần thiết.

 

 

Kết quả hình ảnh cho ảnh teambuilding đẹp

 

Tạo ra nhiều lợi ích như một kì sát hạch căng thẳng nhưng tham gia chương trình team building lại vô cùng thoải mái. Không những thế, hoạt động này còn được các nhân viên của công ty rất trông đợi. Đến với chương trình team building, mọi người có thể trút hết mọi âu lo để tận hưởng những giây phút thoải mái thật sự. Từ đó, mọi người có thể mở lòng với nhau hơn ,chia sẻ nhiều hơn và tin tưởng lẫn nhau hơn. Chính điều này tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp sau này.

Nhờ những ý nghĩa như vậy mà teambuilding góp phần giúp doanh nghiệp xây dựng được văn hóa mang bản sắc riêng của mình. Tích lũy dần theo gian, những nền tảng cơ bản ấy sẽ phát triển và trở thành tài sản quý giá mà không phải doanh nghiệp nào cũng có được. Dù đó là những tải sản vô hình như: nhận thức, phong cách của cá nhân hay niềm tin, thái độ của các nhân viên đối với ban lãnh đạo.

Hiện tại, team building chuyên nghiệp đang dần trở thành “bí quyết” của các nhà lãnh đạo và mang đến cho họ những lợi ích lớn lao. Nếu đầy đủ năng lực, đơn vị có thể tự tổ chức chương trình để tiết kiệm chi phí. Còn nếu đang có những vấn đề băn khoăn, hãy đừng do dự mà nên tìm đến một công ty tổ chức teambuilding chuyện nghiệp nhằm đảm bảo yếu tố thành công cho cả chương trình.

 

Kết quả hình ảnh cho ảnh teambuilding đẹp

 

Thông tin người đăng ký

Đăng ký tour