Giới thiệu Ngày trung thu.

 

Kết quả hình ảnh cho trung thu

 

Hằng năm cứ vào ngày rằm tháng 8 âm lịch là thời điểm được nhiều bạn nhỏ mong chờ nhất vì đó là ngày tết của trẻ em hay còn có nhiều tên gọi là Tết trông trăng, tết trung thu … Và ngày này, trẻ em sẽ được rước đèn ông sao, đèn kéo quân…, đeo mặt nạ, phá cỗ trung thu, trông trăng, ăn bánh nướng, bánh dẻo và cùng ngồi nghe câu chuyện chú Cuội, chị Hằng…


Ngày nay, trong ngày trung thu thường tổ chức rất nhiều các hoạt động khác ngoài phá cỗ, rước đèn như : Múa lân, múa sư tử… hay tổ chức bữa tiệc gala với những trò hoạt náo dành cho tất cả các bé.

Vì sao bạn nên tổ chức Trung Thu

Theo truyền thống, trung thu chính là dịp gia đình được đoàn viên cùng nhau, cùng nhau tâm sự chuyện ngắn dài cùng thưởng thức chút trà xanh và bánh ngọt. Đồng thời đây cũng là dịp người ta tặng bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên và cũng là dịp tổ chức các hoạt động vui chơi rước đèn cho các em nhỏ.

 

Còn ngày nay, trong sự xô bồ của cuộc sống, sự mệt mỏi không chỉ quấn theo người lớn mà trên cả những em nhỏ, chính vì vậy ngày Trung Thu chính là dịp ta nên tổ chức các hoạt động vui chơi. Dịp này không chỉ để các bé được thoải mái vui đùa cùng bạn bè, cha mẹ mà cũng là dịp để các bé nhớ được những nét truyền thống xưa đẹp của ông bà ta để lại.

 

Tổ chức trung thu làm sao để vui vẻ nhất

Để có 1 đêm trung thu tuyệt vời thì không phải là việc đơn giản, bạn cần rất nhiều bước từ việc lên ý tưởng đến dàn dựng sân khấu và chuẩn bị cả những phần quà.

Ý tưởng cho chương trình : Cần phải tạo những ý tưởng mới lạ, vui vẻ có nhiều yếu tố bất ngờ nhưng phải đảm bảo có tính gắn kết nhiều bé hay các bé với bố mẹ. Đặc biệt ý tưởng của chương trình luôn phải đi kèm với ý nghĩa của đêm tiệc cùng như nét truyền thống.

Dàn dựng sân khấu : Đây là đêm tiệc dành cho các bé, nên bạn phải tính toán cẩn thận mọi trang thiết bị cũng như lắp đặt. Đồng thời cũng phải tạo được 1 không gian ngộ nghĩnh gắn liền với “ Đêm tiệc trăng rằm”

MC hoạt náo : Đây là 1 trong những nhân tố chính tạo nên sự thành công cho chương trình. Anh chàng MC có thể đóng làm chú Cuội, tạo sự gắn kết vui vẻ với các bé thông qua các trò chơi cũng như sự hóm hỉnh của mình.

Nên tổ chức trung thu tại đâu?

Ngoài trời : Đây là không gian lý tưởng nhất để bạn tổ chức 1 đêm tiệc trung thu. Không gian ngoài trời phải đảm bảo : Có thảm cỏ, khuôn viên phù hợp với lượng khách tham gia và có sự ấm cúng. Quý khách có thể tham khảo 1 vài resort quanh khu vực Hà Nội

Trong nhà : Nếu quý khách lo lắng tới vấn đề thời tiết, khí hậu thì nên chọn những nhà hàng trong trung tâm Hà Nội. Tuy nhiên nên chọn những nhà hàng có không gian mở để tổ chức.

 

Du Lịch Công Đoàn Hà Nội kích chúc quý khách tết đoàn viên ấp áp bên gia đình và người thân.

 

Thông tin người đăng ký

Đăng ký tour